Thành's Blog

Cà phê mới

December 22, 2018 • 2 mins

Sau hơn một tháng vật lộn với con máy pha cà phê mới trên công ty, thật sự hôm nay mới lại có được một cốc cà phê ưng ý. Tiện vừa làm xong cái blog mới, viết luôn mấy dòng ít hôm sau còn xem lại.

Chuyện là sau khi đóng họ cho Starbucks quá nhiều, sếp mình mới tậu luôn con máy pha cà phê cho anh em trên công ty. Háo hức vãi! Từ lúc bóc hộp, trong đầu không lúc nào không ngừng vui sướng vì đỡ phải đóng họ cho Starbucks hay The Coffee House. Bóc hộp thôi anh em!!!

Con máy cà phê mới ở Missing Corner

Bum! Đập hộp rồi phải đi đặt ngay ít cà phê rang say xịn xò ở visty.vn. Sau một hồi được ông em thân yêu (kiêm trùm sò của Visty) tư vấn, quyết định phệt ngay mấy lạng hạt của Third Wave Roastery. Lúc mình mua thì loại này cậu em còn chưa cho ra mắt. Được ưu ái quá mà!

Nhận được cà phê, háo hức đi pha ngay một cốc. Nôn quá! Không biết hiệu chỉnh các loại thông số như nào. Nhắm mắt làm bừa và ... Ok fine! Tự nhủ với lòng mai sẽ làm tốt hơn. Không rõ vì lý do gì nhưng chua không uống nổi. =)) Cay! Cốc thứ hai, thứ ba rồi thứ n vẫn không ra làm sao. Lúc thì đăng quá, lúc thì chua quá. Thử pha 2 shot thì ... nhạt quá =)) Mình bó tay, đành quay lại với The Coffee House và tiếp tục đóng họ ở đây.

Drip set đầu tiên

Gần hai tháng sống thiếu cà phê như con nghiện đói thuốc. Định làm lại một bộ pha phin như trước. Nhưng dở hơi thế nào lại đú đởn làm tí Pour over phong cách trẻ =)) Chắc tại xem youtube thấy mê quá! Lại liên hệ ông ẻm và bếch luôn một set về nhà. Nhìn cũng ra cái vẻ chuyên nghiệp chứ đùa. Thực thật sự, vẫn nao núng vào tay nghề vì quả phốt bên trên. Thôi thì, lại không kì vọng gì nhiều, cứ làm liều phát xem sao. Mở youtube, tìm ngay quả "Pour over 4:6 method" của ông gì vô địch Pour over gì gì đó. Tại video giải thích các thứ nhìn ưng bụng nên học đòi. Mấy cái khác cứ rối rối với cả video trông cùi quá nên mình cũng quên tên luôn =))

Chết mẹ! Mải mê Youtube không để ý đồng hồ. Quả này lại ăn sh*t rồi!

Take a shot!

Sống ảo sống ảo, phải sống ảo cái đã! Nhưng vì đói thuốc quá lâu nên chỉ kịp kéo rèm chụp đại một tấm rồi quất luôn. Thật sự! Cà phê đây rồi. Chua chua, dịu dịu mà thơm quá! Để cái bình bên cạnh mà cứ phảng phất mùi thơm. Thực sự! Phải làm ngay một hớp. Chắc bản thân bị ám ảnh bởi vị gắt của tháng trước nên hôm nay như hồi sinh. Hậu vị phê quá! Không dai dẳng nhưng vừa đủ ngọt, vừa đủ thơm. Phải xuống pha thêm một bình nữa thôi =))

Lâu lắm rồi mới lại có một cốc cà phê phê và một ngày code nhiệt như vậy!

2018 © Thành
RSS